Các bước tiêu chuẩn để vệ sinh balo

quantriweb 22/10/2017

Cách vệ sinh và bảo quản balo du lịch như thế nào đúng cách luôn là nỗi băn khoăn của tín đồ xê dịch. Bài chia sẻ hôm nay chúng tôi sẽ giải quyết những thắc ấy cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Bước 1
Sau nhiều ngày sử dụng balo của bạn chắc rằng đã bám không ít bụi bẩn. Để có thể làm sạch bạn cần lấy mọi thứ bên trong balo ra để tránh bị làm ướt. Những mảnh giấy nhỏ khi bị ướt sẽ tan và bám chặt vào balo sẽ khiến tổng thể mất thẩm mỹ. Sau khi tất cả mọi vật dụng đã được đưa ra ngoài bạn nên treo ngược balo du lịch và dùng gậy đập nhẹ vào thân giúp bụi bẩn rơi xuống đất.

Bước 2
Bạn pha nước và xà bông giặt rồi ngâm balo du lịch vào thau, để tầm 30 – 60p để bụi bẩn được loại bỏ. Một mẹo nhỏ để giặt balo sạch và không bị cặn bột giặt bám vào các kẽ là nên dùng xà bông giặt dạng nước nhé!

Bước 3
Đối với balo du lịch các vết bẩn cần được chà sạch bằng bàn chải mềm, tránh chải vào các phần vải dạng lưới to để không gây rách. Tuyệt đối không dùng bàn chải cước cứng sẽ gây ra các vết xước trên nền vải balo. Sau khi chà sạch bạn nên xả nước nhiều lần, ngâm nước xả vải để tránh xà bông lưu trong balo, gây mùi khó chịu khi sử dụng.

Bước 4
Phơi khô bằng cách dốc ngược balo lại, mở bung các dây kéo, phơi ngoài trời nắng. Không sử dụng balo khi còn ẩm để tránh hơi nước xâm nhập làm hư đồ đạc.

news-detail1

Bảo quản balo du lịch thông minh

Không nên để balo, túi xách quá tải
Mỗi chiếc balo đều được thiết kế riêng và có một hạn định trọng lượng riêng dành cho nó. Nếu bạn cố gắng vượt quá nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng balo. Điều này cũng sẽ không tốt đối với sức khỏe của bạn cũng như không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chiếc balo.

Phơi nắng khử mùi
Trung bình cứ khoảng 1 tháng, ta nên đem phơi nắng 1 lần trong vòng khoảng 2 tiếng để giúp balo luôn thông thoáng và sạch mùi hôi (không phơi nơi nắng gắt, thời gian nên trong khoảng từ 8g đến 10g và 14g đến 17 giờ).

Luôn đem theo bao trùm và áo mưa
Các balo du lịch, balo laptop hay balo thời trang đều có áo mưa chuyên dùng kèm theo nhưng nên đem thêm 1 chiếc áo mưa to, vừa tránh mưa cho bản thân vừa bảo vệ tốt cho những đồ vật bên trong balo của bạn nữa nhé!

Tránh nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao
Mặc dù các balo du lịch hiện nay đa phần đều làm từ vật liệu thông minh, có thể chống thấm nước, nhiệt độ cao. Tuy nhiên chúng ta không vì thế mà cứ để balo ở nơi có nhiệt độ nóng và độ ẩm cao vì về lâu về dài nó cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nên để balo ở nơi có nhiệt độ >10 độ và <40 độ, độ ẩm không khí cao.