Làm sao để giữ màu áo thun tốt nhất?

quantriweb 9/03/2019

Quần áo mới mua về thường bị ra màu? Làm sao để giữ màu áo thun tốt nhất? Sau đây là một vài mẹo nhỏ vô cùng hữu ích giúp bạn luôn giữ sắc màu quần áo như ban đầu nhé:

Một số khách hàng chia sẻ, hỏi Phước An:” Có cách nào để hạn chế việc ra màu của áo không ?”. Thường quần áo mới mua về, nhiều loại vải khi bạn giặt sẽ bị ra màu rất nhiều, dù áo có chất vải tốt hay xấu, vải đắt tiền hay rẻ tiền đều ra màu, chỉ khác là vải xấu hoặc rẻ tiền thì ra màu rất đậm và ra thường xuyên dù mặc một thời gian dài, còn vải tốt hoặc đắt tiền thì chỉ ra 1 lần đầu thôi. Bởi, khi vải được nhuộm thì chuyện ra màu là không thể tránh khỏi. Nhưng tại sao áo mua tại Phước An lại hạn chế được vấn đề này. Hôm nay, Phước An sẽ bật mí cho các bạn bí quyết giữ màu áo lâu và bền qua bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

1. Ngâm và giặt bằng nước lạnh để giữ áo không ra màu

Nước ấm sẽ khiến các sợi vải bị nới lỏng, theo đó chất nhuộm và màu sắc quần áo (nhất là áo thun). Vì vậy, tốt nhất mọi người nên giặt chúng trong nước lạnh để bảo quản màu tốt hơn.

2. Dùng giấm giữ màu áo bền và lâu

Ngâm áo quần vào nước có pha giấm, nếu không bạn cũng có thể dùng phèn chua hoặc muối ăn trong khoảng từ 1-2 tiếng đồng hồ. Giấm và phèn chua sẽ làm cho quần áo của bạn bền màu hơn. Sau đó giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô.

Cách sử dụng:

– Đối với giấm:Thêm 1 cốc (250 ml) giấm trong lượt xả nước cuối cùng sẽ giúp làm mềm vải và bền màu hơn.

– Dùng muối trắng:bỏ 1/2 chén (125 ml) muối ăn vào xả quần áo, chúng sẽ ngăn chặn phai màu hiệu quả, đặc biệt với quần áo mới. Ngoài ra, muối giúp khôi phục lại màu sắc của quần áo cũ một cách nhanh chóng.

3. Lộn trái quần áo khi giặt tránh làm phai màu áo

Bề mặt của vải cũng như màu nhuộm sẽ mất dần khi bị chà xát mạnh. Vì thế, cách đơn giản là hãy lộn trái quần áo khi giặt. Thêm nữa, người giặt có thể làm giảm lượng mài mòn và ma sát vào vải bằng cách đóng cúc hoặc bất kỳ móc khóa nào trên đồ giặt.

4. Dùng lá trầu không một cách trị ra màu áo dân gian hiệu quả

Cách này mất thời gian hơn cách 1 một chút. Đầu tiên bạn cần hái lá trầu không và rửa sạch; vò nát lá trầu không cho vào xoong nước. Sau đó, lọc hết lá trầu không đi, chỉ để lại nước. Tiến hành ngâm quần vào nước trầu không khoảng 45 phút. Với cách này, sau khi ngâm quần trong nước lá trầu không bạn phơi vắt khô nước rồi phơi luôn mà không cần phải giặt lại.

5. Dùng nước dừa khô

Đối với nước dừa khô thì bạn tiến hành làm tương tự như với dấm: Ngâm quần vào nước có pha dừa khô khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô.

6. Dùng bột cà phê, trà giữ những áo tone tối luôn bền màu

Cà phê và trà đen đều được sử dụng như thuốc nhuộm tự nhiên. Người giặt có thể bỏ 2 chén (500 ml) cà phê hoặc trà đen vào nước xả cuối cùng khi giặt quần áo tối màu, hai loại bột này sẽ tăng cường màu sắc tổng thể của quần áo.

Ngoài ra còn rất nhiều các khác để giữ màu quần áo, nếu các bạn biết được cách nào hay nhớ comment để chia sẻ với tất cả mọi người nhé!