CHẤT LIỆU TÚI GIỮ NHIỆT NÀO LÀ TỐT NHẤT

quantriweb 8/11/2022

Khi nhắc đến túi giữ nhiệt sẽ không mấy ai còn xa lạ với loại vật dụng này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chất liệu túi giữ nhiệt được làm bằng gì? Chất liệu túi giữ nhiệt ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận chuyển đồ ăn, chúng có thể giữ được nhiệt độ như mong muốn và sử dụng có an toàn không?

Phước An sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn thông qua bài viết này.

1.Những chất liệu túi giữ nhiệt thường được dùng trong sản xuất 

Chất liệu là 1 trong các tiêu chí quan trọng quyết định được độ bền của túi. Nên cân nhắc lựa chọn các loại túi có chất liệu cao cấp và bền để có được 1 sản phẩm tuổi thọ cao. Đặc biệt, lựa chọn các chất liệu vải dày dặn hoặc chống thấm nước để có 1 sản phẩm hoàn hảo nhất.

1.1 Vải Polyester

Vải polyester được dệt từ các sợi poly nylon tổng hợp giữa các sợi được kéo và dệt vào nhau để tạo thành độ chắc chắn. Bởi vậy nên loại vải này có độ chắc chắn ổn định không bị co giãn hoặc nhắn nhúm sau thời gian dài sử dụng. Loại vải này có khả năng chống nước cao vì cấu tạo của nó được đan vào nhau bằng những sợi vải rất khít.

Ngoài ra, polyester có khả năng giữ nhiệt tốt hạn chế được tình trạng lưu thông không khí. Giảm được tình trạng hư hỏng thực phẩm và vệ sinh vì nó chống bụi bẩn và kháng khuẩn tốt.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại vải này là khi chịu tác động ở nhiệt độ cực kì cao như ở gần lửa thì tốc độ cháy rất nhanh và dễ hỏng khi ở các môi trường khắc nghiệt.

Loại vải này được khá là ưa chuộng trên thị trường may mặc  bởi những lợi ích chúng mang lại. Giá thành rẻ tuy nhiên chất lượng lại rất tuyệt vời… thường được sử dụng để may túi giữ nhiệt và các loại balo , túi xách.

1.2 Vải bố

Khi sử dụng vải bố để may túi giữ nhiệt sẽ được cán màng PU hoặc PVC tùy theo mục đích sử dụng chúng là  cán dày hoặc mỏng. Các loại túi giữ nhiệt sẽ được cán dày hơn để tăng màng cách nhiệt lên và đồ ăn sẽ giữ được nhiệt độ tốt nhất. 

Có 2 loại chất liệu vải bố phổ biến mà mọi người hay sử dụng đó là loại 600D và loại 420D. Loại vải bố 600D là loại có mặt ngoài hơi nhám và dễ bám bụi .Vải bố dù loại 420D thì sẽ có bề mặt bóng, láng hơn và có khả năng chống thấm nước tốt và khó bám bụi hơn. Giữa 2 loài này có độ dày ngang nhau nhưng chỉ khác  mặt nổi bên ngoài.

Khả năng chống thấm nước vẫn không cao bằng các loại vải như  Polyester, vải dù, PP dệt cán màng. Vì bản chất vải bố được làm từ 100% sợi gai dầu nên giữ các sợi dệt không dày. Dễ thấm hút nên khả năng chống nước sẽ thấp.

1.3 Vải PP dệt cán màng

Vải PP dệt cán màng là loại vải được cán một lớp màng PP mờ hoặc bóng. Bởi vậy nên trọng lượng của loại vải này khá nhẹ, khô và thoáng khí. Được làm từ sợi vải polypropylene dệt theo 2 hướng ngang và dọc nên khả năng chịu lực rất tốt.

Vải PP được cán nên có độ bền cao, chịu lực tốt và có khả năng chống thấm cao. Màng cán là 1 ưu điểm vượt trội của loại vải này, bởi chúng dễ in ấn và có giá thành cực kì rẻ. Nhiều doanh nghiệp rất ưa chuộng chất liệu này. 

1.4 Vải không dệt

Vải không dệt có khả năng chịu lực tốt và có độ đàn hồi cao vì loại vải này mang đặc tính của nhựa tổng hợp. Thành phần là 100% polypropylene nên độ giữ nhiệt không cao , giữ nhiệt đồ ăn nóng hoặc lạnh trong thời gian ngắn.

Đặc tính của loại vải này là dễ phân hủy và dễ cháy. Vì được làm từ chất liệu rất thân thiện với môi trường chính là ưu điểm của chúng. Tuy nhiên ưu điểm cũng chính là khuyết điểm của chúng, vì dễ phân hủy nên ở trong môi trường nước vải sẽ kém bền và dễ mục.

alt-tag (tui giu nhiet)

Sử dụng vải không dệt may túi giữ nhiệt

 

1.5 Vải dù

Vải dù là loại vải với chất liệu vải cao cấp khá thoáng khí. Vải dù có độ bền cao và có thể sử dụng được lâu dài. Đặc biệt, sử dụng loại vải dù may túi giữ nhiệt hạn chế được khả năng bị bám bụi bẩn cũng như thấm nước, giúp cho thức ăn không bị ướt, ẩm.

Túi giữ nhiệt được làm bằng bằng vải dù có những ưu điểm như sử dụng được nhiều lần và chịu được trọng lượng lớn. Hơn nữa là trọng lượng túi nhẹ và chịu lực tốt nên loại vải dù cũng được nhiều cơ sở lựa chọn. Tuy nhiên, vì được dệt từ các sợi tổng hợp nên chúng lại ko thân thiện với môi trường.

Trên đây là các chất liệu được dùng để sản xuất túi giữ nhiệt, hi vọng rằng những thông tin mà Phước An mang lại sẽ bổ ích cho các bạn để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Xem thêm: Túi giao hàng có 5 tính năng tuyệt vời nào

2. Mẫu Túi giữ nhiệt có tại Phước An

alt-tag (tui giu nhiet)

 

fgralt-tag (tui giu nhiet) alt-tag (tui giu nhiet) alt-tag (tui giu nhiet) alt-tag (tui giu nhiet)